(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

21.1.04

Ég var að fá áhugaverða bók áðan, Cooking in Botswana, gefin út af The Botswana Council of Women árið 1980. Þarna eru ýmsar uppskriftir sem gætu í sjálfu sér verið úr hvaða breskri matreiðslubók sem er frá þessum tíma en svo eru inn á milli töluvert öðruvísi uppskriftir. Til dæmis nokkrar með hráefninu phane: ,,These large, brightly coloured worms feed on the leaves of the Mopane tree. In season they may be bought dried, and sometimes smoked, from vendors who often display them in traditional baskets." Tilvalið að steikja þá með lauk, tómötum og hnetusmjöri.

Svo er uppskrift að einhverju sem heitir boboko jwa phiri og er þýtt hyena's brain í sviga fyrir aftan. Þetta fannst mér mjög áhugavert en sá svo að þetta var einhvers konar heilsusamlegur grautur úr möluðum fræjum.

Og svo er uppskrift að djúpsteiktum hafragraut.

|