(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

14.7.03

Ég keypti slatta af útsölukjúklingum frá Búnaðarbankanum í Nóatúni en það voru samt ekki þeir sem voru í kvöldmatinn, því að ég keypti líka kindalundir (eins meyrar og lambalundir en bragðmeiri og ódýrari) og bjó til salat í kvöldmatinn. Salatblandan sem ég var með var hrokkinblaðssalat (frisée), rauðlaufssalat (radicchio) og lambasalat, en það má auðvitað nota hvað sem er - samt gott að blanda saman stökku, beisku salati og svo mildu.

Volgt kindakjötssalat

500 g kindalundir (eða lambalundir)
2 msk ólífuolía
1 msk ferskt esdragon, saxað (eða 1 tsk þurrkað)
1 hvítlauksgeiri, saxaður smátt
nýmalaður pipar
salt
3-4 tómatar (helst plómutómatar)
100 ml hvítvín (eða vatn og skvetta af sítrónusafa)
1 poki salatblanda
1 msk furuhnetur (má sleppa)


Lundirnar snyrtar og himnur e.t.v. skornar af þeim. Skornar í 2-3 bita hver og velt upp úr olíu blandaðri esdragoni, hvítlauk, pipar og salti. Látnar liggja smástund. Grillpanna eða venjuleg panna hituð vel og lundirnar steiktar í 2-3 mínútur á hvorri hlið; snúið einu sinni. Teknar af pönnunni og látnar standa á bretti. Tómatarnir skornir í fjórðunga, settir á pönnuna með hýðishliðina niður, saltaðir ögn og steiktir við háan hita í nokkrar mínútur, þar til þeir eru meyrir og farnir að taka lit. Víni eða vatni hellt yfir og látið sjóða ögn niður. Salatinu dreift á fat. Kjötið skorið í sneiðar og dreift yfir og svo er tómötunum og leginum af pönnunni hellt yfir. Furuhnetunum dreift yfir og borið fram.

|