(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

25.10.06

Eldað á Grettisgötu

Ég eldaði í fyrsta skipti á Grettisgötunni í gærkvöldi. Fyrir einkasoninn og tvo félaga hans áður en þeir fóru að sýna fólki bíómynd. Ítalskættaðar kjötbollur með tagiatelle og sósu, sem einkasonurinn bjó reyndar til af miklum myndarskap. Það vantaði reyndar eitt og annað en við björguðum okkur - drengirnir þurftu til að mynda að drekka kókið úr vínglösum því það eru engin vatnsglös komin á staðin (forgangsröðin, maður) en það var nú ekkert kvartað yfir því.

Eldavélin virkaði ágætlega en ég þarf að fara að venja mig við að elda á rafmagni aftur. Í bili, ég skipti örugglega áður en mjög langt líður. Nenni bara ekki í neinar framkvæmdir strax.

Annars er þetta búið að ganga ágætlega miðað við allt saman með góðra manna hjálp. Það rifjaðist upp að síðast þegar ég flutti, fyrir fimmtán og hálfu ári, átti ég ekki nema svona þrjátíu til fjörutíu kassa af bókum og tiltölulega lítið af eldhúsdóti. Kannski aðeins meira af húsgögnum. En þá hafði ég sveit fimm eða sex röskra lagermanna til umráða, þeir voru ræstir út á frídegi til að flytja fyrir mig á kostnað vinnuveitanda míns. Enginn slíkur lúxus núna ...

|