(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

17.9.04

Það er eiginlega alveg merkilegt hvað Ameríkönum dettur í hug að kalla salat. Sjá líka þetta hér.

Ekki þar fyrir, ég hef fengið undarleg salöt annars staðar, þar með talið á Íslandi. Ég man t.d. eftir ,,salati" á Krít sem var eiginlega ekkert nema majónes.

En samt. Amerísk ,,storknuð salöt" (congealed salads) slá allt út, sum þeirra að minnsta kosti. Einhvern tíma ætla ég að vera með matarboð og bjóða bara upp á storknuð salöt, rétti úr Campbells-súpum (tuna casserole, Swiss steak og þess háttar) og kannski ýmislegt úr I Hate to Cook-bókunum hennar Peg Bracken. Eða - enn betra - White Trash Cooking.

|