(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=f!=void 0?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(f==void 0)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=e>0?new b(e):new b;window.jstiming={Timer:b,load:p};if(a){var c=a.navigationStart;c>0&&e>=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; c>0&&e>=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.chrome.csi().startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a==null&&window.gtbExternal&&(a=window.gtbExternal.pageT()),a==null&&window.external&&(a=window.external.pageT,d&&c>0&&(d.tick("_tbnd",void 0,window.external.startE),d.tick("tbnd_","_tbnd",c))),a&&(window.jstiming.pt=a)}catch(g){}})();window.tickAboveFold=function(b){var a=0;if(b.offsetParent){do a+=b.offsetTop;while(b=b.offsetParent)}b=a;b<=750&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

24.7.03

Það eru til ýmis húsráð sem eiga að koma í veg fyrir táraflóð þegar verið er að saxa lauk. Á sínum yngri árum setti efnafræðistúdentinn til dæmis alltaf á sig sundgleraugu þegar hann var skikkaður í laukskurð og dugði ágætlega. Sjálf er ég ekkert sérstaklega næm fyrir laukgufum og hef ekki haft mikinn ama af þessu, þótt það hafi vissulega komið fyrir.

En nú gæti farið svo að allt táraflóðið heyrði sögunni til, ef er að marka þessa frétt. Það er að segja, nema auðvitað þegar maðjur vill borða laukinn hráan og hafa bragðið skarpt. Þetta ætti hins vegar varla að hafa mikil áhrif á bragðið af lauk sem er eldaður. Kannski er samt bara verið að hverfa aftur til fortíðarinnar með þessum ræktunartilraunum, því að miðað við hvað sumar fornþjóðir (Rómverjar til að mynda) virðast hafa borðað mikið af hráum lauk, þá er talið að laukur þeirra tíma hafi veri miklum mun mildari en venjulegur laukur er nú á tímum.

|