(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

5.7.07

Fiskur og fínirí

Það má búast við að fiskur verði mun oftar á borðum í matarboðum hjá mér hér eftir; ég keypti mér sérlega retró silfurhúðuð fiskihnífapör með gervifílabeinsskafti á ebay og einhverntíma þarf maður jú að nota djásnin ...

Fjölskyldan kom einmitt í mat eins og yfirleitt á fimmtudögum og ég gaf þeim steinbít maríneraðan í sítrónu- og límónusafa, ólífuolíu, engifer og kóríander og síðan steiktan á pönnu með smávegis af rækjum. Kartöflur, dvergmaís og sykurbaunir með. Súkkulaðibúðing (ekki Royal, heldur úr mascarponeosti, sýrðum rjóma, súkkulaði, flórsykri og vanillu) með bláberjum á eftir. Sauðargæran gerði honum lítil skil; vill heldur Royal.

Ég hef verið að segja við ýmsa á síðustu mánuðum ,,ég ætla að bjóða þér/ykkur í mat bráðum" og allir halda náttúrlega að ég hafi gleymt þeim af því að formlegt boð berst ekki - en nei, ég er bara að bíða eftir að eldhúsframkvæmdum ljúki, sem ætti nú að verða fljótlega. Þá fara matarboðin að skella á. Ég verð jú einhverntíma að nota ættarsilfrið.

|