(function() { (function(){function b(g){this.t={};this.tick=function(h,m,f){var n=void 0!=f?f:(new Date).getTime();this.t[h]=[n,m];if(void 0==f)try{window.console.timeStamp("CSI/"+h)}catch(q){}};this.getStartTickTime=function(){return this.t.start[0]};this.tick("start",null,g)}var a;if(window.performance)var e=(a=window.performance.timing)&&a.responseStart;var p=0=c&&(window.jstiming.srt=e-c)}if(a){var d=window.jstiming.load; 0=c&&(d.tick("_wtsrt",void 0,c),d.tick("wtsrt_","_wtsrt",e),d.tick("tbsd_","wtsrt_"))}try{a=null,window.chrome&&window.chrome.csi&&(a=Math.floor(window.chrome.csi().pageT),d&&0=b&&window.jstiming.load.tick("aft")};var k=!1;function l(){k||(k=!0,window.jstiming.load.tick("firstScrollTime"))}window.addEventListener?window.addEventListener("scroll",l,!1):window.attachEvent("onscroll",l); })();

Konan sem kyndir ofninn sinn

Eldhúsreyfarar miðaldra matargúrús á Skólavörðuholtinu

26.4.04

Ég var að ljúka við að elda og láta mynda nokkra grænmetisrétti vegna verkefnis sem ég er að vinna fyrir Sölufélag garðyrkjumanna. Paprikur, kokkteiltómatar og salat - þeir eru að selja núna þrjár salattegundir saman í potti, sem er dálítið sniðugt, þá fær maður blandað salat en kaupir þó bara einn salathaus (já, auðvitað þrjá - en þeir eru semsagt allir vaxnir upp úr sama pottinum).

Mér finnst mjög gaman að elda úr íslensku grænmeti, það er að segja ef það er gott, og þetta var allt saman ljómandi ágætt. Tómatarnir voru búnir að bíða á eldhúsbekknum hjá mér í nokkra daga og voru orðnir knallrauðir, salatið var líka búið að bíða í nokkra daga en var brakandi ferskt af því að það var geymt í biofresh-hlutanum á ísskápnum. Paprikan sætbeisk og kryddjurtirnar ferskar og góðar. Sól á svölunum og gaman að vera til.

Ég væri samt alveg til í að vera stödd einhvers staðar örlítið sunnar á hnettinum.

|